Những cách sử dụng dầu tràm tiên ông đem lại hiệu quả tốt

Những cách dùng dầu tràm tiên ông đem lại hiệu quả tốt nhất

Bạn là người muốn mình sở hữu một chai dầu tràm tiên ông, vì loại dầu tràm này rất lợi có thể dùng cho người lớn và cả bà mẹ mới sinh dạy, hay em bé sơ sinh. Nhưng lại chưa biết sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách dùng dầu tràm tiên ông để đem lại sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

dau-tram-tien-ong.JPG

Dầu tràm tiên ông chụp tại Chính Gốc

Những cách sử dụng dầu tràm tiên ông

Phòng lạnh cho bé

Bằng cách cho vài giọt dầu tràm tiên ông vào chậu nước tắm của bé, nhớ lúc tắm cho bé chỉ tắm từ ngực xuống, không nên để nước rơi vào mắt bé như vậy sẽ làm mắt bé cay. Khi tắm cho bé lúc này sẽ thấy da bé có độ nhờn, đó là do dầu tràm tiên ông bám vào, chỉ cần ngâm cho bé vào chậu nước tắm ít phút rồi lau cho bé là được, bạn sẽ thấy bé người bé ấm lên.

pha-dau-tram-vao-nuoc-tam-cho-be.jpg

Khi bé tắm với dầu tràm tiên ông

Nếu bạn không quen để người bé có độ nhờn thì chúng ta có thể dùng cách khác, là tắm cho bé bằng nước ấm, sau khi tắm xong chúng ta lấy ít dầu cho vào lòng bàn tay của mình và xoa nhẹ dưới lòng bàn chân, lòng bàn tay của bé đồng thời sẵn tiện massage cho bé lun, vừa tạo cho bé cảm giác thoải  mái vừa làm cho người bé ấm lên.

Ăn không tiêu

Đơn giản chỉ cần nhỏ vài giọt dầu vào lòng bàn tay, thoa vào bụng theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ, một lát sau bạn sẽ thấy khỏi hẳn.

Phòng gió cho bé

Khi cho bé ra ngoài, thì chúng ta nên thoa ít dầu tràm lên người bé, chủ yếu là ở cổ.

Phòng ho cho bé

Bằng cách thoa dầu vào lưng bé, nhớ thoa lần 1 ít thôi không nên thoa nhiều và thoa 1 ít vào cổ bé.

Trị nghẹt mũi cho bé

Tốt nhất không nên cho dầu trực tiếp vào mũi bé mà chỉ cần cho dầu lên đầu ngón tay của mình và đưa qua đưa lại muỗi của bé hay vài giọt dầu vào cái khăn quấn ở cổ bé, có thể cho lên gối của bé nằm, hoặc khu vực gần bé nằm nhất, hương thơm của dầu bé sẽ ngửi được. Làm như vậy bé sẽ ngửi được vừa trị nghẹt muỗi cho bé vừa giúp bé thư giản hơn.

Muỗi và côn trùng đốt

Chúng ta chỉ cần lấy ít dầu tràm thoa lên chỗ bị đốt, sẽ hết bị ngứa và hết bị sưng. Đừng quên không nên thoa vào khu vực mặt của bé như vậy sẽ làm mắt của bé cay và khó chịu.

tinh-dau-tram-chuyen-duoi-muoi.jpg

Dầu tràm đuổi muỗi để bé yêu có giấc ngủ say

Đối với các mẹ vừa sinh dậy

Cơ thể rất mệt mỏi, các khớp xương thường rất cứng, chỉ cần thoa dầu vào bắp chân, lòng bàn chân, không xoa vào vùng ngực vì vùng ngực bé sẽ không bú được hay các khớp xương như vậy sẽ giúp mẹ giảm mệt mỏi, đau nhức.

Xông hơi thư giãn

Cho dầu tràm vào chậu nước ấm, sau đó đưa mặt mình xuống chậu nước, nhắm mắt  lại và tận hưởng cảm giác sảng khoái, làm như vậy bạn sẽ dễ chịu và hơi nóng sẽ làm giãn các lỗ chân lông, khí độc thoát ra.

Với những gì chúng tôi chia sẻ về  cách dùng dầu tràm tiên ông cho bạn thì hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có một sức khỏe tốt nhất có thể.

Hằng Moon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *